Tình hữu nghị Việt-Séc qua triển lãm ảnh “Việt Nam đổi mới và phát triển”

Tình hữu nghị Việt-Séc qua triển lãm ảnh “Việt Nam đổi mới và phát triển”

VOV.VN - Với chủ đề “Việt Nam đổi mới và phát triển”, triển lãm giới thiệu tới khách tham quan tại Séc về đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động và phát triển.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020) và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Séc (1950-2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc phối hợp với các cơ quan thường trú tại Praha tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam đổi mới và phát triển”.

tinh huu nghi viet-sec qua trien lam anh "viet nam doi moi va phat trien" hinh 1
Triển lãm ảnh “Việt Nam đổi mới và phát triển”.

Triển lãm gồm 75 bức ảnh, tượng trưng cho 75 năm lịch sử đấu tranh anh dũng và phát triển của Việt Nam. Với chủ đề “Việt Nam đổi mới và phát triển”, triển lãm đã giới thiệu tới khách tham quan về một đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động và phát triển. Việt Nam cũng là quốc gia có tài nguyên thiên nhiên phong phú, người dân đôn hậu chất phác và giàu tình cảm. Đây cũng là những hình ảnh tư liệu quý giá thể hiện mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu bền giữa hai quốc gia Việt Nam – Cộng hòa Séc.

Chia sẻ với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, cho biết “đây là dịp hết sức đặc biệt, thông qua triển lãm này kiều bào cũng nhớ đến tổ quốc Việt Nam, tự hào dân tộc Việt Nam giành độc lập thống nhất đất nước và hội nhập quốc tế. Qua triển lãm này, mỗi người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài sẽ luôn ghi nhớ, trân trọng và tự hào và tri ân công ơn của những thế hệ trước đã đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.

tinh huu nghi viet-sec qua trien lam anh "viet nam doi moi va phat trien" hinh 2
Thứ trưởng Ngoại giao Séc Martin Tlapa.

Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, Thứ trưởng Ngoại giao Séc Martin Tlapa nhấn mạnh, đây thực sự là ý tưởng rất tuyệt vời khi mang những bức ảnh lịch sử tới Praha, cộng hòa Séc. Ông Martin Tlapa chia sẻ “Những bức ảnh các bạn mang tới đã nhắc nhớ cho mọi người về những cuộc gặp gỡ lịch sử giữa hai quốc gia Việt Nam và cộng hòa Séc. Điều này cho thấy một mối quan hệ thân thiện, gần gũi giữa hai quốc gia. Các bạn cũng đã trưng bày các hình ảnh về đất nước con người Việt Nam với sự chân thành hiếu khách. Tôi cũng như nhiều người dân Séc khác luôn mong muốn được tới thăm đất nước và con người Việt Nam”.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

tinh huu nghi viet-sec qua trien lam anh "viet nam doi moi va phat trien" hinh 3
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện với hơn 30.000 công nhân tại khu công nghiệp Vysocina(17/7/1957) trong chuyến thăm hữu nghị Tiệp Khắc.
tinh huu nghi viet-sec qua trien lam anh "viet nam doi moi va phat trien" hinh 4
Đại sứ Thái Xuân Dũng chia sẻ về các bức ảnh tư liệu lịch sử giữa Việt Nam - Cộng hòa Séc.
tinh huu nghi viet-sec qua trien lam anh "viet nam doi moi va phat trien" hinh 5
Ảnh Chủ tịch quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm lớp học tiếng việt ở Praha, Cộng hòa Séc (27/4/2009).
tinh huu nghi viet-sec qua trien lam anh "viet nam doi moi va phat trien" hinh 6
Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babiš hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Praha ( 17/4/2019).
tinh huu nghi viet-sec qua trien lam anh "viet nam doi moi va phat trien" hinh 7
Kiều bào xem các bức hình các cuộc gặp cấp cao Việt - Séc.
tinh huu nghi viet-sec qua trien lam anh "viet nam doi moi va phat trien" hinh 8
Cảnh đẹp về đất nước Việt Nam được trưng bày trong triển lãm./.

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN