UNDP tặng Việt Nam thêm 15 robot hỗ trợ điều trị bệnh từ xa

UNDP tặng Việt Nam thêm 15 robot hỗ trợ điều trị bệnh từ xa

VOV.VN- Ngày 1/9, Bộ Y tế đã tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19, hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Niềm tin chiến thắng".

Đây là một sự kiện trong chuỗi hoạt động hỗ trợ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 của các đối tác tham gia phối hợp với Bộ Y tế thực hiện chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động từ 6/8-30/9/2020. 

Trong đó, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam ngày 1/9 tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế 15 Robot Ohmni có chức năng giao tiếp, chẩn đoán và điều trị bệnh từ xa, không cần tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Đây là những đợt trao tặng robot thứ hai của UNDP cho các bệnh viện nhằm thử nghiệm hệ sinh thái và các ứng dụng robot, bao gồm chẩn đoán, đào tạo từ xa, phân phát các thuốc men, đồ dùng cần thiết cho điều trị COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm khác.

undp tang viet nam them 15 robot ho tro dieu tri benh tu xa hinh 1
UNDP tặng Việt Nam thêm 15 robot hỗ trợ điều trị bệnh từ xa.

Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam bà Caitlin Wiesen cho biết: “Những robot này cung cấp giao diện giữa bác sĩ và bệnh nhân để bác sĩ có thể chẩn đoán mà không cần tiếp xúc trực tiếp và có thể khám cho nhiều bệnh nhân cùng một lúc. Đây là những chức năng rất cần thiết cho việc kết nối giữa bệnh viện đầu ngành và bệnh viện ở các địa phương”.

Bà Caitlin Wiesen cũng nhấn mạnh, những robot không phải để thay thế các bác sĩ và điều dưỡng viên, mà để bổ sung và bảo vệ sự an toàn của họ trong môi trường có khả năng lây nhiễm cao.

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chia sẻ: “Bên cạnh những thành công của các hoạt động truyền thông chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng”, tôi đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực, rất kịp thời và ý nghĩa của các đối tác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tôi đề nghị các đơn vị đồng hành cùng Bộ Y tế sẽ không chỉ tiếp tục phối hợp tham gia các hoạt động truyền thông mà còn tham gia vào hỗ trợ ngành y tế trong các hoạt động về ứng dụng khoa học công nghệ trong khám chữa bệnh từ xa, đầu tư và sản xuất trang thiết bị y tế… góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Bộ Y tế mong muốn với sự hỗ trợ của khoa học công nghệ hiện đại, áp lực công việc của các y bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế sẽ được giảm bớt đi phần nào và tăng hiệu suất điều trị và chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19./.

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Dinh dưỡng - món ngon

Làm đẹp - giảm cân

Ăn sạch sống khỏe

Nhi khoa

Sản phụ khoa

Nam khoa

Phòng mạch online

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN