Thành viên chính phủ mới Tunisia chính thức nhậm chức

Thành viên chính phủ mới Tunisia chính thức nhậm chức

VOV.VN - Các thành viên trong chính phủ mới của Tunisia ngày 3/9 đã chính thức nhậm chức.

Chính phủ mới của Thủ tướng Hichem Mechichi đứng đầu đã chính thức nhận nhiệm vụ ngày hôm nay sau khi được Quốc hội tín nhiệm ngày 2/9.

thanh vien chinh phu moi tunisia chinh thuc nham chuc hinh 1
Chính phủ mới ở Tunisia. Ảnh: RT

25 thành viên của chính phủ mới là những người có nhiều năng lực, chuyên gia pháp lý và cán bộ hành chính. Đây là chính phủ thứ ba được thành lập trong vòng gần một năm qua. Tân thủ tướng Hichem Mechishi nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ đặt ra năm ưu tiên để phục hồi nền kinh tế và tài chính công.

Phát biểu trước Nội các, Thủ tướng Hichem Mechichi khẳng định: “Chính phủ mới sẽ thực hiện các dự án quốc gia lớn, thực hiện cải cách, sửa đổi kinh tế, xã hội mà đã bị đình trệ trong thời gian qua, cũng như mong muốn sự hỗ trợ của khu vực và quốc tế cho Tunisia. Đây là những công việc khó khăn đối với chính phủ mới đòi hỏi các thành viên phải nỗ lực, nhất là khôi phục kinh tế, xây dựng đất nước, cũng như nỗ lực vì lợi ích quốc gia. Cá nhân tôi và chính phủ mới xin khẳng định nỗ lực đoàn kết quốc gia, chống lại những bất công, củng cố an ninh, xây dựng quân đội và an ninh vững mạnh”./.

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN