Tổng thống Belarus Lukashenko bất ngờ cải tổ cơ quan an ninh

Tổng thống Belarus Lukashenko bất ngờ cải tổ cơ quan an ninh

VOV.VN -Hãng thông tấn Belta, một loạt quan chức hàng đầu Cơ quan an ninh, Hội đồng an ninh và Ủy ban kiểm soát Nhà nước Belarus đều đã bị thay thế.

Hãng thông tấn chính thức Belarus Belta ngày 3/9 đưa tin, Tổng thống Alexander Lukashenko vừa tiến hành cải tổ cơ quan an ninh, với việc thay thế một loạt quan chức cấp cao.

tong thong belarus lukashenko bat ngo cai to co quan an ninh hinh 1
Tổng thống Alexander Lukashenko. Ảnh: TASS

Thông tin đưa ra trong bối cảnh, Nhà lãnh đạo Belarus nhiều lần chỉ trích sự can thiệp từ bên ngoài vào tiến trình chính trị nội bộ của nước này, dẫn tới cuộc khủng hoảng chính trị chưa từng có sau cuộc bầu cử Tổng thống hôm 9/8.

Theo nguồn tin, một loạt quan chức hàng đầu Cơ quan an ninh, Hội đồng an ninh và Ủy ban kiểm soát Nhà nước Belarus đều đã bị thay thế. Nhà lãnh đạo Belarus luôn coi sự trung thành của các lực lượng an ninh là một trong những ưu tiên hàng đầu và là chìa khóa để đảm bảo sự ổn định của đất nước.  

Tình hình Belarus bất ổn kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống hôm 9/8, với chiến thắng vang dội thuộc về ông Lukashenko. Tuy nhiên, ứng cử viên đối lập đã không công nhận kết quả này và đã rời đất nước để sang Litva. Nhiều cuộc biểu tình đông người đã diễn ra tại các thành phố và xảy ra xô xát với cảnh sát. Hơn 6.700 người đã bị bắt giữ và hàng trăm người bị thương, trong đó có hơn 120 nhân viên thực thi pháp luật./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN