VFF xác nhận quảng cáo game Quế Ngọc Hải tham gia vi phạm bản quyền hình ảnh

VFF xác nhận quảng cáo game Quế Ngọc Hải tham gia vi phạm bản quyền hình ảnh

VOV.VN - Lãnh đạo VFF xác nhận video quảng cáo Quế Ngọc Hải đóng có dấu hiệu vi phạm bản quyền hình ảnh của ĐT Việt Nam và AFC.

Liên quan đến việc sử dụng hình ảnh Đội tuyển Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định:

1/ Bản quyền hình ảnh trận đấu của ĐTQG Việt Nam và hình ảnh ĐTQG Việt Nam thuộc quyền quản lý và sở hữu thương mại của LĐBĐVN.

2/ Các đơn vị kinh doanh thương mại không được sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự chấp thuận chính thức của LĐBĐVN.

vff xac nhan quang cao game que ngoc hai tham gia vi pham ban quyen hinh anh hinh 1
Hình ảnh chụp từ video quảng cáo Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Việc một công ty game thời gian qua sử dụng hình ảnh ĐTQG Việt Nam trong hoạt động tập luyện, thi đấu để quảng bá cho game bóng đá khi chưa được sự đồng ý của LĐBĐVN là vi phạm quyền sở hữu của VFF.

VFF đã yêu cầu chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh ĐTQG Việt Nam ra khỏi clip tuyên truyền quảng bá của nhãn hàng Game, cũng như yêu cầu không tạo dựng hình ảnh, lời thoại gây hiểu lầm đây là ĐTQG Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam yêu cầu các doanh nghiệp, các cầu thủ, thành viên đội tuyển quốc gia tuyệt đối tôn trọng quyền sở hữu hình ảnh các đội tuyển bóng đá quốc gia, đã được quy định rõ tại Điều lệ VFF, tránh lặp lại các vi phạm tương tự như trường hợp vừa qua.

Ngày 29/8 vừa qua, đội trưởng ĐT Việt Nam - Quế Ngọc Hải đăng lên trang cá nhân đoạn video quảng cáo cho một nhãn hàng game. Trong video quảng cáo này có một số cảnh quay của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2018.

Ngoài hình ảnh Quế Ngọc Hải kiến tạo để Quang Hải ghi bàn thì trong video quảng cáo còn có một số hình ảnh Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Sáng nay (3/9), sau khi truyền thông đăng tải thông tin này thì Quế Ngọc Hải đã xóa video quảng cáo trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close