Bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn đã hồi phục tích cực

Bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn đã hồi phục tích cực

VOV.VN - Theo bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, các vết cắt của bệnh nhân đã lên mô hạt, ổn định. Những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vừa cho biết tình hình sức khỏe của bệnh nhân bị rắn hổ chúa cắn đã tiến triển tốt. Hiện tại bệnh nhân đang tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã bình phục.

benh nhan bi ran ho chua can da hoi phuc tich cuc hinh 1
Hiện sức khỏe anh P.T.V đã tiến triển hơn rất nhiều.

Theo bác sĩ Nguyễn Quý Hưng, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh nhân P.V.T (38 tuổi, ngụ Tây Ninh) đã trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử. Các vết cắt của bệnh nhân đã lên mô hạt, ổn định. Những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành. Hiện, bệnh nhân không phải thở máy.

“Dự kiến hôm nay bệnh nhân sẽ chuyển sang khoa bệnh nhiệt đới để tiếp tục theo dõi. Về tương lai thì bệnh nhân có thể phải trải qua nhiều lần ghép da nữa để có thể phục hồi phần mô hoại tử ở phần bụng”, bác sỹ Hưng cho biết.

Như VOV đã đưa tin, ngày 19/8 vừa qua, trong quá trình bắt rắn, anh P.V.T bị rắn hổ mang chúa cắn vào đùi. Anh được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh. Sau đó bệnh nhân rơi vào nguy kịch, được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, các bác sĩ đã phải sử dụng 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu, bệnh nhân đã mở mắt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và làm theo y lệnh của bác sĩ. Tuy nhiên, sau đó bệnh nhân tiếp tục trở nặng, được chuyển xuống khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị./. 

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN