Cà Mau còn 2 đơn vị chưa giải ngân vốn đầu tư công

Cà Mau còn 2 đơn vị chưa giải ngân vốn đầu tư công

VOV.VN - Đơn vị đứng đầu và cũng là duy nhất hoàn thành việc giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Cà Mau là Sở Giao thông – Vận tải.

Ngày 3/9, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp Kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội tháng 8. Trong đó, vấn đề giải ngân vốn đầu tư công được các đại biểu quan tâm bàn thảo, tìm giải pháp để thực hiện tốt theo tinh thần Thủ tướng Chính Phủ đã chỉ đạo.

ca mau con 2 don vi chua giai ngan von dau tu cong hinh 1
Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Cà Mau hiện đạt hơn 54%

Đơn vị đứng đầu và cũng là duy nhất hoàn thành việc giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Cà Mau là Sở Giao thông – Vận tải. Ngoài ra, Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Cà Mau đều đạt tỷ lệ giải ngân cao, trên 85%. Tuy nhiên, có 9 đơn vị giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt tỷ lệ 50%. Trong đó,  Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Sở Y tế Cà Mau có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 0%, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau giải ngân chưa được 1%.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí Thư tỉnh ủy Cà Mau đã phê bình một số đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công. Ông Hải lưu ý, người đứng đầu các đơn vị, các cấp cần rà soát lại, tháo gỡ nhanh các khó khăn. Trong đó, các đồng chí Bí thư huyện ủy cũng phải đặc biệt quan tâm chỉ đạo vấn đề này, để không làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của tỉnh.

“Vấn đề này các đồng chí biết Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rất quyết liệt. Chúng ta phải đẩy mạnh hơn, nhanh hơn việc giải ngân vốn đầu tư công, đặc biệt những nơi, chỗ còn vướng cần phải tháo gỡ cho bằng được. Tôi đề nghị các đồng chí bí thư cấp huyện phải vào cuộc kiểm tra thật chặt chẽ, phải nắm được các dự án, công trình trên địa bàn của mình để đôn đốc, chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, Cùng góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ”, ông Hải nhấn mạnh

Tổng kế hoạch vốn đầu tư công năm nay và các năm trước chuyển sang của tỉnh Cà Mau là hơn 4 ngàn tỷ đồng. Đến hết tháng 7, tỉnh này giải ngân được khoảng 47%. Đến nay, tổng giá trị giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh đã đạt hơn 54% kế hoạch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close