Cà Mau kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến để nâng cấp sân bay

Cà Mau kiến nghị Bộ Quốc phòng có ý kiến để nâng cấp sân bay

VOV.VN - UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi Bộ Quốc phòng có ý kiến để Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư, nâng cấp sân bay Cà Mau giai đoạn 2021–2025.

Sân bay Cà Mau hiện là sân bay hàng không dân dụng cấp 3C và sân bay quân sự cấp 2, chỉ có khả năng tiếp nhận các loại máy bay nhỏ. Trong Quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải tỉnh Cà Mau đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, có kế hoạch đầu tư nâng cấp sân bay Cà Mau.

ca mau kien nghi bo quoc phong co y kien de nang cap san bay hinh 1
Sân bay tỉnh Cà Mau hiện chỉ đáp ứng yêu cầu cất cánh của các loại máy bay nhỏ.

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã thống nhất việc đầu tư nâng cấp sân bay Cà Mau đạt tiêu chuẩn sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp 2 trong giai đoạn 2021 - 2025.

Ngoài phục vụ cho việc đảm bảo an ninh, quốc phòng ở vùng biển Tây Nam, khi sân bay Cà Mau được nâng cấp sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của tỉnh Cà Mau nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung. Do đó, UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị Bộ Quốc phòng sớm có ý kiến để Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư nâng cấp sân bay của tỉnh.

Về hình thức đầu tư nâng cấp Sân bay Cà Mau, UBND tỉnh Cà Mau kiến nghị giao Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam thực hiện; trong trường hợp khó khăn về nguồn vốn, kiến nghị nghiên cứu lựa chọn đầu tư một số hạng mục công trình theo hình thức đối tác công tư./.

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN