Thính giả Trung Quốc thay ảnh đại diện chúc mừng kỷ niệm 75 năm thành lập VOV

Thính giả Trung Quốc thay ảnh đại diện chúc mừng kỷ niệm 75 năm thành lập VOV

VOV.VN - Những ngày này, thính giả ở Trung Quốc đã đồng loạt thay ảnh đại diện trên Facebook để cùng chia sẻ niềm vui trong ngày lễ trọng này với VOV.

Là quốc gia có không ít người nghe đài sóng ngắn, trong đó có các chương trình phát thanh đối ngoại của Đài Tiếng nói Việt Nam, những ngày này, thính giả ở Trung Quốc đã đồng loạt thay ảnh đại diện trên mạng xã hội Facebook để cùng chia sẻ niềm vui trong ngày lễ trọng này với VOV.

Không những vậy, như một cách thể hiện tình yêu với radio và Đài Tiếng nói Việt Nam, gần đến ngày thành lập 7/9, họ còn có ý định thay ảnh đại diện với khung kỷ niệm của VOV trên tài khoản Wechat, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

thinh gia trung quoc thay anh dai dien chuc mung ky niem 75 nam thanh lap vov hinh 1
Anh Triệu Á Đông trong dịp đến thăm Đài năm 2015.

Hòa cùng không khí hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam (7/9/1945-7/9/2020), các thính giả của VOV ở Trung Quốc có tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã đồng loạt thay ảnh đại diện có sử dụng khung mang dòng chữ kỷ niệm ngày lễ quan trọng này do VOV thiết kế.

Là người đã có nhiều năm nghe Đài Tiếng nói Việt Nam, anh Triệu Á Đông, thính giả thành phố Thượng Hải là người đầu tiên thay ảnh đại diện trên Facebook và phát động phong trào này trong đông đảo bạn nghe đài Trung Quốc.

Chia sẻ về ý tưởng của mình, anh cho biết: "Là một thính giả lâu năm của VOV, tôi biết mùng 7/9 là ngày kỷ niệm thành lập Đài. Năm nay lại là lễ kỷ niệm lớn tròn 75 năm. Khi thấy nhiều bạn nghe đài trên thế giới và các cán bộ nhân viên của VOV đều thay ảnh đại diện có khung đề dòng chữ kỷ niệm thành lập Đài 75 năm, tôi nghĩ, các thính giả Trung Quốc cũng có thể làm như vậy, để cùng chào mừng ngày kỷ niệm này. Tất nhiên, đa phần thính giả Trung Quốc sử dụng Wechat, do vậy, tôi cũng sẽ kêu gọi họ dùng chính khung kỷ niệm này của các bạn để thay ảnh đại diện trên tài khoản Wechat, cùng chúc mừng VOV tròn 75 tuổi".

thinh gia trung quoc thay anh dai dien chuc mung ky niem 75 nam thanh lap vov hinh 2
Các thính giả Trung Quốc đồng loạt thay ảnh đại diện có khung kỷ niệm thành lập VOV 75 năm.

Thính giả Triệu Á Đông từng được đến Việt Nam và thăm VOV sau khi đoạt giải trong một cuộc thi tìm hiểu về Việt Nam do Ban Đối ngoại, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập. Anh cũng là 1 trong 2 thính giả của chương trình phát thanh tiếng Trung Quốc từng giành giải trong các cuộc thi tìm hiểu về Việt Nam do VOV tổ chức.

Tiếng Trung Quốc là một trong 12 thứ tiếng nước ngoài được phát trên làn sóng của VOV hiện nay, cũng là một trong những chương trình phát thanh đối ngoại đầu tiên có cùng ngày thành lập với Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chương trình hiện có thính giả ở gần 20/31 tỉnh, thành tại Trung Quốc đại lục với nhiều lứa tuổi khác nhau, từ những người yêu đài đã 60-70 tuổi, đến những bạn trẻ hiện còn là học sinh, sinh viên.

Không chỉ có thính giả ở Trung Quốc đại lục, chương trình còn nhận được thư phản hồi của các bạn nghe đài là người Hoa hoặc biết tiếng Trung Quốc đến từ một số quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, như Nhật Bản, Malaysia, Mỹ và Đài Loan.../.

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN